Cách lựa chọn lưu điện cửa cuốn tốt nhất

Lưu điện cửa cuốn một trong nhưng thiết bị phụ kiện cửa cuốn ngày càng được ưa chuộng sử dụng, do đó lựa chọn lưu điện cửa cuốn tốt nhất và lưu điện cửa cuốn phù hợp nhất đang là câu hỏi của rất nhiều khách hàng mà Sao Việt đã nhận được.

Hiện nay, thị trường lưu điện cửa cuốn với đa dạng chủng loại, mẫu mã và thương hiệu, tuy nhiên để lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp, tốt về chất lượng cũng như dịch vụ hậu mãi bảo hành sẽ khiến không ít khách hàng quan tâm và lo lắng.

Trong bài viết này Cửa cuốn Sao Việt sẽ đưa ra các tiêu chí so sánh và lựa chọn những dòng lưu điện cửa cuốn tốt được ưa chuộng nhất tại Sao Việt để bạn có thể tự lựa chọn bộ lưu điện phù hợp nhất.

Trước khi tìm hiểu về cách chọn loại lưu điện cửa cuốn tốt nhất chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về cách vận hành,hoạt động của lưu điện cho cửa cuốn:

Nguyên lý và cấu tạo của lưu điện cửa cuốn

Vai trò chính của lưu điện là cung cấp nguồn điện dự phòng cho cửa vận hành trong trường hợp điện áp sụt giảm hoặc mất điện lưới. Nguồn điện này được lưu trữ trong bình ắc quy; khi bình thường không mất điện động cơ sẽ sử dụng điện lưới và khi mất điện, điện áp từ bình ắc quy sẽ được phóng để phục vụ động cơ sử sụng.

Chia theo nguồn điện đầu ra, lưu điện cửa cuốn có 02 loại. Lưu điện DC cấp nguồn ra 24V cho các động cơ DC và lưu điện AC 220v cho các dòng động cơ AC thông dụng khác.

Lưu điện DC thường được bán đồng bộ nên trong bài viết này chúng tôi sẽ chủ yếu so sánh các thông số và tiêu chuẩn của lưu điện AC 220v.

Các tiêu chuẩn để đánh giá lưu điện cửa cuốn tốt nhất?

Lưu điện tốt nhất là khi nó đáp ứng được tối đa các điều kiện và tiêu chuẩn sau:

  • Nguồn điện ra và vận hành ổn định.
  • Tuổi thọ của bộ lưu điện & các thiết bị thành phần cao
  • Thời gian lưu trữ điện khi xảy ra mất điện lâu.
  • Các công nghệ mới được tích hợp cho lưu điện cửa cuốn

“Mổ xẻ chi tiết bộ lưu điện cửa cuốn”

Cách lựa chọn lưu điện cửa cuốn phù hợp nhất

1. Thời lượng lưu trữ điện lâu

Các bộ lưu điện cửa cuốn hiện nay có thời gian lưu trữ từ 30h đến 72h tùy từng loại. Nếu trong trường hợp mất điện không do các sự cố bất khả kháng như: Mất điện do mưa bão làm đứt đường dây, mất điện lưới do tu sửa hoặc hỏng các thiết bị lưới điện có thể gây mất điện đến 3 ngày hoặc lâu hơn, lúc này các loại lưu có thời gian lưu trữ lâu sẽ có ưu việt hơn.

Thời lượng lưu trữ phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị bình lưu điện đó sử dụng Ắc quy loại gì? đơn ắc quy hay đôi. Công suất của Ắc quy là bao nhiêu. Hãy hỏi người bán hàng chi tiết về ắc quy khi lựa chọn mua lưu điện.

2. Nguồn điện ra ổn định & công nghệ cải tiến

Nguồn ra ổn định ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của các thiết bị cửa cuốn như: Motor cửa cuốn, hộp nhận điều khiển cửa cuốn. Nên chọn các loại lưu điện đảm bảo nguồn ra 200~220v ngay cả khi điện áp sụt giảm dưới 180v là tốt nhất.

Để có nguồn ra ổn định công nghệ thiết kế main mạch là yếu tố quyết định. Lưu điện trên thị trường hiện tại đều được sản xuất tại Việt Nam và có 3 công nghệ chính là Công nghệ Đài Loan, Đức và Việt Nam.

Một lỗi phổ biến cửa lưu điện công nghệ cũ là khi thời gian lâu không mất điện. Ắc quy không được xả điện sẽ nhanh chóng gây hiện tượng CHAI ẮC QUY. Để khắc phục bạn có thể đặt lịch tự xả sạc bằng tay hoặc ưu tiên lựa chọn lưu điện cửa cuốn có công nghệ tự động xả sạc.

3. Lưu điện phù hợp với công suất của động cơ cửa cuốn

Các hãng sản xuất lưu điện hiện nay thường chia các dòng lưu điện theo công suất. Các loại động cơ có sức nâng <500Kg nên sử dụng các loại lưu điện có công suất < 800w và đối với các motor có sức nâng >500kg nên sử dụng lưu điện công suất từ 800-1200W

*** Lưu ý: Với các cửa cuốn siêu trường cần chọn loại có công suất khoảng 1500 hoặc đặt riêng.

4. Tuổi thọ của bộ lưu điện và các bộ phận thành phần.

Tuổi thọ của bộ lưu điện phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của người dùng. Để tối ưu thời gian sử dụng của bộ lưu điện cần chú ý một số điểm sau:

– Lắp đặt tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, mưa dột.

– Lựa chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp với động cơ cửa cuốn.

Cách đơn giản nhất để chọn được loại lưu điện bền nhất đó là dựa vào thời gian bảo hành và lựa chọn các loại thông dụng nhất, được bán chạy nhất trên thị trường.

Các loại lưu điện cửa cuốn tốt nhất hiện nay:

Trên thị trường có nhiều hãng lưu điện cửa cuốn, mỗi loại có nhiều ưu điểm riêng, Qua nhiều năm phân phối các sản phẩm phụ kiện lưu điện của cuốn/ Sao Việt giới thiệu một số sản phẩm có ưu điểm vượt trội.

1. Lưu điện cửa cuốn Netdoor

Đứng đầu trong số các loại lưu điện cửa cuốn tốt nhất là dòng sản phẩm lưu điện Netdoor

Lưu điện NETDOOR có thời gian lưu trữ vượt trội nhờ sử dụng 02 bình ắc quy ( 12V/20AH đối với dòng N1200 và 12V/9AH đối với dòng N800)

Với main mạch sản xuất theo công nghệ Đức được tích hợp tính năng xả sạc tự động cho tuổi thọ của ắc quy vượt trội.

Ngoài ra lưu điện Netdoor còn được trang bị màn hình LED hiển thị chính xác trạng thái điện năng còn trong ắc quy.

Đặc biệt lưu điện Netdoor có thời gian bảo hành Vô địch lên tới 03 năm trong khi các sản phẩm khác chỉ 01 năm.

*** Xem ngay các mẫu Lưu điện cửa cuốn Netdoor

2. Lưu điện thương hiệu Margen

Margen là thương hiệu khá mới trên thị trường lưu điện cửa cuốn nhưng cũng đã nhanh chóng được ưa chuộng nhờ chất lượng khẳng định. Lưu điện Margen có mức giá tương đối hợp lý.

*** Xem chi tiết Lưu điện Magen

3. Lưu điện Hanotech

Hanotech là thương hiệu sản xuất và cung cấp sản phẩm lưu điện cửa cuốn đã từ lâu/ Lưu điện cửa cuốn Hanotech cũng được rất đông đảo người dùng tại Hà Nội ưa chuộng bởi giá rẻ và khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt. Tuy nhiên để so sánh trong các lưu điện tốt nhất thì sản phẩm của thương hiệu này chưa đủ tốt để đứng đầu.

Các loại lưu điện Hanotech được ưa chuộng nhất là Bộ lưu điện Hanotech 1206 và Lưu điện Hanotech 1008

Click ngay để Xem đầy đủ các loại lưu điện Hanotech

4. Lưu điện Austdoor

Cửa cuốn Austdoor luôn được đánh giá là thương hiệu hàng đầu trong ngành cửa cuốn. Tuy nhiên sản phẩm phụ kiện của Austdoor tốt nhưng chưa đủ là tốt nhất trong các sản phẩm lưu điện.

Lưu điện Austdoor chỉ thích hợp với các sản phẩm đồng bộ Austdoor và có giá thành khá cao so với các sản phẩm tương tự.